Rê chuột lên hình để phóng to

Giò me Nghệ An

(0 nhận xét)

Giò megiò bê hay giăm bông thịt bê là tên gọi của món ăn đặc sản Nghệ An được làm từ thịt bê nguyên tảng và bì bê xay nhuyễn đem cuộn và hấp cách thủy.

Xuất xứ : Nghệ An
Khối lượng : 1000 gr
190.000
đ
220.000
đ
-14%

Tình trạng: Còn hàng

Số lượng

- +

Khối lượng

Mua trực tiếp

02466704999

Vận chuyển

vận chuyển độc quyền bởi
Viettel Post
Nội thành Hà Nội 20.000VNĐ
Ngoại thành Hà Nội 30.000VNĐ

Thanh toán

- Chuyển tiền trực tiếp qua Bankplus
- Chuyển khoản qua ngân hàng
- COD thu tiền tại nhà

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm

Giò me Nghệ An

Giò me, giò bê hay giăm bông thịt bê là tên gọi của món ăn đặc sản Nghệ An được làm từ thịt bê nguyên tảng và bì bê xay nhuyễn đem cuộn và hấp cách thủy. Món ăn này có nguồn gốc từ huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An, Việt Nam (me là từ địa phương nghĩa là con bê). Thịnh hành từ những năm 2000 đến nay với mùi vị cũng như cách ăn khác biệt so với các loại giò truyền thống.

– Giò me không có dầu mỡ, nên khi ăn giò me không bị ngán ngấy. Giò được buộc kín nên ăn không bị khô.

– Giò me làm từ 100% thịt bê tươi ngon, chọn lựa kĩ càng, kết hợp gia vị gia truyền đặc trưng. (Me là con của con bò, những con có độ tuổi dưới 1,5 năm tuổi).

– Từng miếng giò me cắt ra đều hồng hào, bắt mắt. Quyện thêm mùi thơm của thịt bê, mùi hương của các gia vị hòa quyện cùng nhau, liệu ai có thể cưỡng lại được đây

Ăn thử 1 miếng nào: Thịt bê mềm, thơm ngon mà không khô. Lớp bì me giòn giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn.

Cách chế biến Giò me

Thịt me chọn phần nạc, miếng to thăn. Tùy theo khối lượng của giò cần làm mà người ta dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau (Thường có 2 loại: 1kg và 0.5kg). Trước khi hấp giò cần sơ chế nguyên liệu.

Đem thịt me tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm. Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn như giò, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà. cho gia vị, mắm muối.

Với nguyên liệu chính là thịt me (Thịt bê)nguyên miếng, bì bê, gia vị gia truyền, hạt tiêu, nước mắm nhĩ nguyên chất đặc sản Cửa Lò, hoàn toàn không có chất bảo quản hay bất kì phụ gia nào. Tất cả được cuộn tròn và gói lại thành giò me nghệ an

Sau khi được hấp cách thủy 6, 8 tiếng, Giò me (giò bê)ra lò luôn thơm ngậy, cắt mỗi lát giò đều có màu thịt chín đều, ăn giòn và mềm, không bị khô hay dai. Mùi thơm của giò me luôn làm nức lòng thực khách.

Cách bảo quản giò me (giò bê)

Giò me Nghệ An là loại thực phẩm dễ bảo quản. Vì nó được gói kín. Có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 ngày. Nếu bạn cắt giò me rồi thì gói kín và chỉ bảo quản ngăn mát đc 2-3 ngày. Bảo quản trong ngăn đá -20oC~ -18oC bảo quản lên tới 40 ngày. Nếu bạn để ngăn đá mà muốn ăn thì đưa giò me xuống ngăn mát trước 3 ngày để rã đông rồi ăn. Vì giò được gói kín nên giò để ngăn đá chất lượng không đổi. Tuyệt đối không mang giò bê ra hấp lò vi sóng hoặc hấp lại.

Nếu ăn giò me trong vài ngày tới. Thì bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh (5 -8 độ C) là tốt nhất. Bảo quản trong ngăn mát hạn sử dụng được 2-3 tuần tùy nhiệt độ tủ.

Nếu mua giò bê về chưa xác định ăn luôn trong vài ngày tới thì bảo quản ngăn đá, giò me bảo quản trong ngăn đá từ 1 – 1.5 tháng trong ngăn đá tùy nhiệt độ). Lưu ý nếu để ngăn đá trước khi ăn quý khách phải mang xuống để ngăn mát 2 ngày mới ăn được ( khi đó giò mới ra đông xong). Chất lượng thì cũng được 8-9/10 so với ban đầu.

Giò me đã thái ra đĩa, nên dùng giấy bảo quản thực phẩm bọc kín nếu chưa dùng đến, tránh bị côn trùng xâm nhập. Tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài làm mất đi mùi vị thơm ngon và màu sắc của miếng thịt bê.

Không nên để chung giò me với các thực phẩm vẫn còn sống đặc biệt là cua, tôm, cá… Điều này có thể làm mùi tanh ám vào cây giò và không vệ sinh.

Khi bạn cắt ra dùng mà ăn không hết. Phần còn thừa lại nên bọc kỹ, cất vào tủ ngay. Và dùng hết trong vòng 1 tuần sau đó để giữ mùi thơm và độ ngọt của thịt.

Cần tránh những sai lâm để thưởng thức món giò me nghệ an thơm ngon đúng vị

Không thái giò me lát dầy: Giò lụa thường được thái lát dày, thì mới cảm nhận hương vị của nó. Còn giò me được làm từ thịt bê nguyên miếng nếu thái dầy thì sẽ khó ăn. Khi thái mỏng, miếng giò sẽ mềm, thơm hơn, các gia vị thẩm thấu đều. Như thế ăn sẽ ngon hơn.

Thái giò me ra đĩa để quá lâu mới ăn: Khi thái ra nên sử dụng ngay thì món ăn sẽ ngon hơn. Vì giò me (giò bê)được bảo quản ở dạng đông lạnh để kết dính giò và bì với nhau. Nếu chúng ta để miếng giò được thái ra ở ngoài lâu thì sẽ mất đi hương thơm và độ giòn của giò.

Cắt giò ra rồi đem nấu lại, hoặc rã đông bằng lò vi sóng: Giò bê nghệ an đã được chế biến sẵn, sau khi rã đông tự nhiên chỉ cần cắt ra và sử dụng luôn. Nếu ta mang cho vào lò vi sóng hoặc nấu lại để rã đông thì giò me sẽ tan chảy ra, lúc đó chúng ta không thể sử dụng được món ăn này nữa.

Dùng dao cùn để thái giò me: Giò me làm từ thịt me, Như chúng ta đã biết thịt bê là động vật có thịt dai. Cho nên con dao lúc nào cũng phải thật bén để thái được đều, đẹp mà không bi nát, vụn.

Không để giò ở nhiệt độ không phù hợp: Giò me nghệ an (giò bê nghệ an). Thường được cho vào tủ lạnh. Nếu bạn sử dụng luôn thì bạn nên bảo quản giò ở ngăn mát. Bọc kín lại sau khi đã tháo bọc giò nếu không giò sẽ bị khô. Bạn chưa sử dụng bạn nên bảo quản ở ngăn đông đá, khi ăn mang xuống ngăn mát 2 ngày để cho nó hết đông rồi ăn.

Video

Có thể bạn sẽ thích

Nhận xét đánh giá

Điểm trung bình

0
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Anonymous

Toàn quốc

Đánh giá

Bình luận bằng facebook

Nhóm sản phẩm nổi bật

Các nhóm sản phẩm được người dùng ưa chuộng nhất trên sàn đặc sản

02466704999