Thịt trâu gác bếp Điện Biên

750.000 ₫/1kg Còn hàng

Số lượng :

Đánh giá & Bình luận

Chỉ người dùng đã đăng ký có thể viết đánh giá. Vui lòng, đăng nhập hoặc đăng ký

Bình luận nổi bật

Thông tin sản phẩm

1. Thông tin sản phẩm

Thịt trâu gác bếp Điện Biên

Con trâu gắn với đồng bào dân tộc Tây Bắc không chỉ là một loài vật cung cấp sức kéo, mà trâu còn là loài động vật cung cấp phần lớn thịt cho người đồng bào dân tộc sinh sống ở vùng núi cao Tây Bắc. Cũng chính vì vậy, nhiều món ăn ngon được tạo ra từ thịt trâu

Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu khô là đặc sản Tây Bắc được nhiều người yêu thích, kể cả những người không ở vùng cao. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này khó có thể tìm thấy trong các món ăn khác, nhất là cái vị khói bếp hòa lẫn với mắc khén và lá rừng. Thịt trâu khô dùng để nhắm rượu, ăn vặt hay chế biến các món khác cũng đều rất thích hợp. Sandacsan hân hạnh phục vụ quý khách hàng yêu thích những sản phẩm thịt trâu khô ngon nhất, được làm từ chính gốc Điện Biên vùng Tây Bắc.

Thịt trâu khô thường được làm từ bắp của Trâu, chế biến theo phương thức gia truyền, thủ công. Thịt trâu được cắt thành từng miếng dọc theo thớ có độ dày khoảng từ 1,5 – 2cm và dài từ 10 – 15cm. Thịt được ướp cùng với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên của núi rừng theo bí quyết gia truyền, sau đó dùng que tre xiên thịt vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng. Những miếng thịt trâu sẽ được hong cho tới khô bằng khói của than củi, chính điều đã mang đến sự khác biệt cho món ăn này. 

2. Tác dụng của sản phẩm

Thịt Trâu chứa nhiều đạm, các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người giúp: Bổ thận, tốt cho gân cốt,. .Thịt trâu gác bếp dai dai, thơm ngọt và vị cay nồng của tiêu rừng là một món ăn vặt. món nhậu rất tuyệt vời. 

3. Cách sử dụng sản phẩm

Hấp nóng trước khi ăn bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy như vậy sẽ giúp cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập miếng, xé từng miếng nhỏ dọc thớ, khi ăn có thể vắt thêm chanh tươi chấm cùng chắm chéo hoặc tương ớt sẽ giúp tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Cách hấp Thịt trâu gác bếp ngon đúng điệu:

-         Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng sau đó cho hành + tỏi + sả băm nhỏ phi thơm. Sau đó cho ra tô to, thêm một chút muối và cho một chút nước đun sôi vào hòa tan.

-         Dùng nồi hấp cho nước tầm đủ để hấp trong 10 phút không bị đun cạn. Sau đó cho tô gia vị vừa làm vào đáy nồi, sau đó đặt vỉ hấp lên trên xếp thịt dàn đều và hấp trong 5-10 phút ( tùy lượng thịt)

-         Cho thịt ra rổ để ráo nước sau đó đập dập

-         Lấy thịt xé nhỏ

-         Pha nước chấm: dùng tô nước vừa dùng để hấp để làm nước nước chấm, cho thêm chút hạt tiêu, ớt. Thái thêm sả và tỏi tươi cho vào để nước châm thơm hơn

4. Bảo quản 

Do thịt trâu chế biến thủ công, không chứa chất bảo quản nên cách tốt nhất để bảo quản thịt trâu gác bếp là bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, thời gian bảo quản có thể từ 6-8 tháng. Nếu bạn để sản phẩm bên ngoài hoặc ngăn mát của tủ lạnh chỉ sử dụng trong vòng từ 4-5 ngày.

5. Lý do mua hàng tại sandacsan.com.vn

- Nhà cung cấp được sandacsan.com.vn lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm ngặt trước khi hợp tác phân phối sản phẩm.

- Phục vụ tất cả các ngày trong năm

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp

- Vận chuyển sản phẩm được đảm bảo bởi hệ thống Viettel Post 

Thịt trâu gác bếp Điện Biên

VND

750.000 ₫

0