Hành tím Sóc Trăng

50.000 ₫/1kg Còn hàng

Số lượng :

Đánh giá & Bình luận

Chỉ người dùng đã đăng ký có thể viết đánh giá. Vui lòng, đăng nhập hoặc đăng ký

Bình luận nổi bật

Thông tin sản phẩm

1. Thông tin sản phẩm

Hành tím Sóc Trăng có những đặc điểm sau: có màu tím hoặc đỏ nhạt, vỏ lụa mượt, củ hình tròn và  hơi thon, hành có vị cay nồng nhưng mùi không hắc. Sau khi thu hoạch, phơi khô thì hành có thể tồn trữ trong một khoảng thời gian dài mà không cần bất cứ một chất bảo quản nào nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

Hành tím Sóc Trăng là mặt hàng đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, là loại cây màu truyền thống của nơi đây. Năm 1966, hành tím bắt đầu được trồng thử nghiệm tại đây với tên gọi là củ hành đỏ, khi được Ty Nông vụ Ba Xuyên khuyến khích trồng thử.  Từ đó loại cây màu truyền thống này được trồng rộng rãi phủ khắp tỉnh Sóc Trăng. Diện tích trồng tăng dần qua các năm hơn và sản lượng cũng tăng cao. Đến nay, diện tích lên đến 7000 ha và sản lượng khoảng 100.000 tấn.

Loại đất giồng cao, thịt pha cát là loại đất phù hợp nhất để trồng hành tím. Nếu trồng hành tím để lấy củ làm giống đòi hỏi yêu cầu cao về đất trồng, đất trồng phải có tỉ lệ đất pha cát thích hợp để có thể giữ giống được lâu hơn. Do tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa sông Hậu và tiếp giáp với biển Đông, với địa thế thuận lợi có các giồng cát được phân bổ khắp các nơi trong tỉnh, đặc biệt huyện Vĩnh Châu nằm ven biển. Đây là yếu tố tài nguyên ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của các loại cây màu trong tỉnh, đặc biệt là hành tím.

Vì vậy,  Hành tím được trồng tập trung nhiều nhất ở huyện Vĩnh Châu, tiếp đến là huyện Mỹ Xuyên và Long Phú.  Ở khu vực Vĩnh Châu, người dân có truyền thống lâu đời và kinh nghiệm canh tác củ hành tím, họ luôn áp dụng các biện pháp kỹ thuật trồng trọt tiên tiến vào sản xuất và sản phẩm của Vĩnh Châu đã được xuất khẩu sang một số nước Châu Á.

2. Tác dụng của sản phẩm

Hành tím là loại củ dùng làm gia vị chế biến các món ăn thường ngày tăng vị thơm, khử mùi hôi tanh của thực phẩm. Hành được sử dụng trong các món xào, tẩm ướp thịt, hành  có thể dầm chua ngọt, muối hành cùng dấm… Ngoài tác dụng là gia vị bổ dưỡng không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình, hành tím còn có nhiều tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả như:

-          Giảm nhiễm trùng đường tiết niệu

-          Chữa cảm lạnh,  Chữa bỏng, Chữa vàng da

-           Ổn định huyết áp, giảm sốt

-          Tăng cường hệ miễn dịch

-          Cải thiện tình trạng tiểu đường.

-          Chống viêm, Chống nhiễm khuẩn,…

3. Cách sử dụng sản phẩm

Hành tím được thái lát hoặc đập dập dùng để ướp thịt, phi thơm chế biến trong các món xào, nấu hoặc có thể làm món hành muối với giấm.

Dùng hành chữa bệnh:

+ Khi tai bạn bị đau nhức khó chịu: hãy cắt phần lõi của củ hành đặt vào tai, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu trở lại

+ Khi bị cảm lạnh:  bạn nên uống 1 cốc trà hành sẽ giúp bạn nhanh khỏi. Bạn lấy một cốc nước sôi và thả vài lát hành vào, để một lúc là bạn đã có 1 cốc trà hành

+ Khi chảy máu tay: Cắt 1 lát hành đắp lên vết thương sẽ giúp cầm máu và sát khuẩn.

+ Trị sẹo : Dùng một miếng vải thấm nước ép hành và đắp lên vết thương sẽ giúp xóa mờ vết sẹo,…

4. Bảo quản

Bảo quản hành bằng túi lưới hoặc rổ và đặt ở nơi thông thoáng, khô ráo. Tránh những nơi có nhiệt độ quá thấp dưới 10 độ hoặc nhiệt độ quá cao.

Thường xuyên kiểm tra túi hành, nếu có những củ thối, đã bị mềm hoặc thay đổi màu sắc cần bỏ đi ngay để tránh nấm mốc lây sang những củ hành khác.

5. Lý do mua hàng tại sandacsan.com.vn

- Nhà cung cấp được sandacsan.com.vn lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm ngặt trước khi hợp tác - phân phối sản phẩm.

- Phục vụ tất cả các ngày trong năm.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

- Vận chuyển sản phẩm được đảm bảo bởi hệ thống Viettel Post.

Hành tím Sóc Trăng

VND

50.000 ₫

0