Hành tím lý Sơn

80.000 ₫/1kg Còn hàng

Số lượng :

Đánh giá & Bình luận

Chỉ người dùng đã đăng ký có thể viết đánh giá. Vui lòng, đăng nhập hoặc đăng ký

Bình luận nổi bật

Thông tin sản phẩm

1. Thông tin sản phẩm

Hành tím Lý Sơn là một loại hành quý ở Việt Nam, được trồng phổ biến trên đảo Lý Sơn. Với sự đặc biệt về thổ nhưỡng (Đảo Lý Sơn được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa và sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên)  và kinh nghiệm truyền thống từ lâu đời, đã làm cho hành Lý Sơn có hương vị riêng và đặc biệt. Hành tím Lý Sơn rất thơm ngon, không hăng và có vị cay dịu nhẹ. Củ hành nhỏ đều chứ không to, vỏ màu tím nhạt, thịt chắc.

2. Tác dụng của sản phẩm

Hành là một gia vị không thể thiếu trong chế biến các món ăn có thể dùng để ướp thịt, phi thơm để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh, ngoài tác dụng là gia vị bổ dưỡng không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình, hành tím còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học

-          Giảm nhiễm trùng đường tiết niệu

-          Chữa cảm lạnh,  Chữa bỏng, Chữa vàng da, đau tai

-           Ổn định huyết áp, giảm sốt

-          Tăng cường hệ miễn dịch

-          Cải thiện tình trạng tiểu đường.

-          Chống viêm, Chống nhiễm khuẩn,…

3. Cách sử dụng sản phẩm

Hành thái lát hoặc đập dập dùng để ướp thịt, phi thơm chế biến trong các món xào, nấu hoặc có thể làm món hành muối. Món hành tím muối là một món ăn kèm rất tuyệt giúp giảm độ ngấy cho bữa ăn có nhiều đồ dầu, mỡ. Từ lâu đời "thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ, cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh" là một tập hợp khó thiếu của dân ta trong ngày Tết.

Cách muối hành tím Lý Sơn:

Bước 1: Bỏ hành tím vào ngâm trong nước vo gạo, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra bóc vỏ rửa sạch

Bước 2: Lấy khoảng 1 lít nước lọc cùng với giấm, đường và muối để muối hành. Tùy theo lượng hành và khẩu vị mối người căn chỉnh tỉ lệ giữa các gia vị. Khuấy cho tan các gia vị rồi bắc lên bếp đun sôi, để nguội.

Bước 3: Cho hành tím đã được làm sạch vào lọ thủy tinh hoặc bình nhựa rồi đổ nước vừa pha vào cho ngập hành. Đậy kín nắp lọ lại và bảo quản lọ nơi thoáng mát, khoảng 1 tuần là có thể thưởng thức được.

Dùng hành chữa bệnh:

+ Khi tai bạn bị đau nhức khó chịu: hãy cắt phần lõi của củ hành đặt vào tai, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu trở lại

+ Khi bị cảm lạnh:  bạn nên uống 1 cốc trà hành sẽ giúp bạn nhanh khỏi. Bạn lấy một cốc nước sôi và thả vài lát hành vào, để một lúc là bạn đã có 1 cốc trà hành

+ Khi chảy máu tay: Cắt 1 lát hành đắp lên vết thương sẽ giúp cầm máu và sát khuẩn.

+ Trị sẹo : Dùng một miếng vải thấm nước ép hành và đắp lên vết thương sẽ giúp xóa mờ vết sẹo,…

4. Bảo quản

Bảo quản hành bằng túi lưới hoặc rổ và đặt ở nơi thông thoáng, khô ráo. Tránh những nơi có nhiệt độ quá thấp dưới 10 độ hoặc nhiệt độ quá cao.

Thường xuyên kiểm tra túi hành, nếu có những củ thối, đã bị mềm hoặc thay đổi màu sắc cần bỏ đi ngay để tránh nấm mốc lây sang những củ hành khác.

5. Lý do mua hàng tại sandacsan.com.vn

- Nhà cung cấp được sandacsan.com.vn lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm ngặt trước khi hợp tác - phân phối sản phẩm.

- Phục vụ tất cả các ngày trong năm.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

- Vận chuyển sản phẩm được đảm bảo bởi hệ thống Viettel Post.

Hành tím lý Sơn

VND

80.000 ₫

0