Thịt trâu gác bếp Sơn La

850.000 ₫/1kg Còn hàng

Số lượng :

Đánh giá & Bình luận

Chỉ người dùng đã đăng ký có thể viết đánh giá. Vui lòng, đăng nhập hoặc đăng ký

Bình luận nổi bật

Thông tin sản phẩm

1. Thông tin sản phẩm

Thịt trâu gác bếp sơn la

Thịt trâu gác bếp là một món ăn đặc sản của vùng tây bắc nói chung và đặc sản nổi bật tại tỉnh Sơn La nói riêng. Du khách khi đến với vùng đất Sơn La không nên bỏ qua món ăn đặc biệt này.

Tại Sơn La, những chú Trâu được nuôi thả rông trên các vùng núi đồi, nguồn thức ăn hoàn toàn từ thiên nhiên nên chất lượng thịt đảm bảo, ngon và sạch. Thịt trâu gác bếp thường được làm từ bắp của Trâu, chế biến theo phương thức gia truyền, thủ công. Thịt trâu được cắt thành từng miếng dọc theo thớ có độ dày khoảng từ 1,5 – 2cm và dài từ 10 – 15cm. Thịt được ướp cùng với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên của núi rừng theo bí quyết gia truyền, sau đó dùng que tre xiên thịt vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng. Những miếng thịt trâu sẽ được hong cho tới khô bằng khói của than củi, chính điều đã mang đến sự khác biệt cho món ăn này.

Thịt trâu gác bếp nhìn ngoài có màu nâu đen, khi xé ra bên trong sẽ thấy màu đỏ tự nhiên của thịt, đây là đặc trưng riêng của thịt trâu gác bếp Sơn La. Khi nhai trong miệng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, mùi thơm của khói củi vùng núi đá và một chút cay cay của hạt tiêu rừng- mắc kén

2. Tác dụng của sản phẩm

Thịt trâu gác bếp dai dai, thơm ngọt và vị cay nồng của tiêu rừng là một món ăn vặt, món nhậu rất tuyệt vời.

3. Cách sử dụng sản phẩm

Thịt trâu gác bếp có thể sử dụng trực tiếp luôn do thịt đã được làm chín. Nhưng để ngon hơn bạn nên hấp nóng trước khi ăn bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy như vậy sẽ giúp cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập miếng (giúp xe thịt dễ hơn và bông thịt hơn) , xé từng miếng nhỏ dọc thớ, khi ăn có thể vắt thêm chanh tươi chấm cùng nước chấm hoặc tương ớt sẽ giúp tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

4. Bảo quản 

Do thịt trâu chế biến thủ công, không chứa chất bảo quản nên cách tốt nhất để bảo quản thịt trâu gác bếp là bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, thời gian bảo quản có thể từ 6-8 tháng. Nếu bạn để sản phẩm bên ngoài hoặc ngăn mát của tủ lạnh chỉ sử dụng trong vòng từ 4-5 ngày.

5. Lý do mua hàng tại sandacsan.com.vn

- Nhà cung cấp được sandacsan.com.vn lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm ngặt trước khi hợp tác phân phối sản phẩm.

- Phục vụ tất cả các ngày trong năm

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp

- Vận chuyển sản phẩm được đảm bảo bởi hệ thống Viettel Post

Thịt trâu gác bếp Sơn La

VND

850.000 ₫

0