logo

Bánh pía chay (400g)

Giá bán
55,000 đ
Số lượng:
Thêm vào giỏ Mua ngay

1. Thông tin sản phẩm

Bánh Pía hay còn gọi là bánh lột da (do vỏ bánh được hình thành bởi nhiều lớp da mỏng bao lấy phần nhân) là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ và là đặc sản nổi tiếng nhất của tỉnh Sóc Trăng. Khi du khách đến Sóc Trăng sẽ thấy dọc các con đường của tỉnh đều bày bán những chiếc bánh Pía tròn, dẹt, màu vàng của sầu riêng đẹp mắt và thơm ngon.

Bánh pía xuất hiện ở Sóc Trăng từ thế kỷ 17, có nguồn gốc từ người Hoa di cư về miền Nam và mang chiếc bánh này theo làm lương thực để ăn dọc đường. Thời đó, bánh được làm khá đơn giản: vỏ ngoài là bột mì, nhân bên trong gồm có đậu xanh và mỡ heo. Khi du nhập vào cùng đất Nam Bộ, do người dân nơi đây rất ưa thích mùi thơm đậm của Sầu riêng nên đã biến tấu và cho thêm sầu riêng vào lớp nhân bánh và từ đó trở thành một loại bánh đặc sản nơi đây.

Hiện nay tại Sóc trăng có hơn 60 cơ sở sản xuất bánh pía đáp ứng với nhu cầu của người tiêu dùng. Bánh pía được cải tiến dần và đã có nhiều hương vị khác nhau như: đậu xanh, khoai môn, mứt các loại thịt lạp , trứng muối, bánh Pía chay,….

Bánh pía chay đậu (khoai môn) sầu riêng là loại bánh không có trứng vịt muối trong nhân chỉ có đậu xanh ( khoai môn) và sầu riêng thích hợp cho người ăn chay

2. Tác dụng của sản phẩm

Bánh Pía Sóc Trăng được sử dụng như một loại thực phẩm để chống đói, dùng làm bánh tráng miệng, bánh để mời khách hoặc dùng để làm quà biếu tặng.

3. Cách sử dụng sản phẩm

Thưởng thức Bánh pía Sóc Trăng cùng với trà nóng là một nét đặc trưng của văn hóa Sóc Trăng. Vị ngọt của bánh hòa cùng vị đắng của trà là một sự hòa quyện hoàn hảo khó có thể từ chối.

4. Bảo quản

Bảo quản nơi khô thoáng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

5. Lý do mua hàng tại Sàn đặc sản

- Nhà cung cấp được Sàn đặc sản lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm ngặt trước khi hợp tác - phân phối sản phẩm.

- Phục vụ tất cả các ngày trong năm.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

- Vận chuyển sản phẩm được đảm bảo bởi hệ thống Viettel Post.

Xem hướng dẫn thanh toán tại đây.

Mứt dừa

Mứt dừa

80,000 đ

Kẹo dừa Coceau

Kẹo dừa Coceau

45,000 đ

Bánh tráng Mỹ Lồng

Bánh tráng Mỹ Lồng

65,000 đ

Rượu Dừa

Rượu Dừa

85,000 đ

Qủa mây gai

Qủa mây gai

65,000 đ

Đường Thốt Nốt

Đường Thốt Nốt

55,000 đ

Cốm dẹp An Giang

Cốm dẹp An Giang

140,000 đ

Mứt vỏ bưởi túi 100g
New

Mứt vỏ bưởi túi 100g

30,000 đ

item.name
item.name
item.name
item.name
item.name
item.name
item.name
item.name