Lạp Sườn Cao Bằng

500.000 ₫/1kg Còn hàng

Số lượng :

Đánh giá & Bình luận

Chỉ người dùng đã đăng ký có thể viết đánh giá. Vui lòng, đăng nhập hoặc đăng ký

Bình luận nổi bật

Thông tin sản phẩm

1. Thông tin sản phẩm

Lạp sườn Cao Bằng

Lạp sườn và thịt hun khói là hai món ăn truyền thống lâu đời của người Cao Bằng được nhiều người ưu thích. Cách chế biến món lạp sườn trải qua nhiều công đoạn,  trước tiên đem lòng lợn (lòng non) rửa sạch nhiều lần bằng nước muối loãng, cuối cùng là rửa bằng rượu. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài. Nhân lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn. Để lạp sườn ngon, khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Thịt lợn phải có màu đỏ thẫm, mỡ trắng trong, bóng, bì mỏng và một màu. Thịt được chọn từ lúc còn nóng (lợn vừa mổ). Tất cả được rửa bằng nước muối loãng, thái miếng nhỏ và tẩm ướp gia vị, cùng chút rượu để làm chất lên men, rồi nhồi vào lòng non để trở thành lạp sườn. Công đoạn tiếp theo là phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên nóc bếp, khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn.

2. Tác dụng của sản phẩm

Lạp sườn là một món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ,Tết. Lạp sườn có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon.

3. Cách sử dụng sản phẩm

Khi ăn chỉ cần cho lên hơ qua lửa, nướng bằng than hoa hay đảo qua dầu cho dậy mùi là có thể ăn được.  Khi ăn lạp sườn, người ta thường ăn kèm với rau sống, salat, tương ớt đúng điệu.

4. Bảo quản

Bảo quản lạp sườn  trong môi trường khô ráo, mát, tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, rửa sạch trước khi chế biến. 

5. Lý do mua hàng tại sandacsan.com.vn

- Phục vụ tất cả các ngày trong năm.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

- Vận chuyển sản phẩm được đảm bảo bởi hệ thống Viettel Post.

- Các nhà phân phối được Sandacsan.com.vn chọn lựa nghiêm ngặt từ chính tại Cao Bằng đảm bảo cung cấp hàng chuẩn, chất lượng cao.

Lạp Sườn Cao Bằng

VND

500.000 ₫

0