Gạo Séng Cù

380.000 ₫/10kg Còn hàng

Số lượng :

Đánh giá & Bình luận

Chỉ người dùng đã đăng ký có thể viết đánh giá. Vui lòng, đăng nhập hoặc đăng ký

Bình luận nổi bật

Thông tin sản phẩm

1. Thông tin sản phẩm

Gạo Séng Cù “Đặc Sản Tây Bắc” được xay xát từ thóc Séng Cù loại thóc thơm, có râu, hạt to, mập. Hạt gạo Séng Cù có đặc điểm là hạt dài, to, màu trắng ngà,không bóng bẩy, hạt gạo mẩy đều 10 hạt như một cho chất cơm thơm, ngọt đậm đà, vị bùi và hàm lượng dinh dưỡng cao.

Gạo Séng Cù được trồng chủ yếu tại 3 địa phương vùng cao gồm Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên được canh tác chủ yếu trên các vùng núi cao, nhiệt độ giao động trong khoảng 20- 25℃. Đây là thứ gạo cổ truyền cũng là niềm tự hào của bà con dân tộc Nùng, H’Mông nơi đây. Gạo Séng Cù một năm chỉ có 2 vụ, mỗi vụ kéo dài 6 tháng.Năng xuất không cao nhưng bù lại gạo lại có hàm lượng dinh dưỡng (tinh bột, protein, vitamin và khoáng chất) cao gấp 3 lần các loại gạo thông thường.

Theo như người dân Lào Cai kể Thóc séng cù khi thu hoạch về thường được phơi thủ công, ở miền núi ít nắng sẽ khó có độ khô đạt chuẩn vì vậy nếu được xấy khô để độ ẩm dưới 14% thi thóc sẽ cho chất lượng gạo tốt hơn, hạt đều hơn, khi xay xát máy công nghiệp nếu làm thủ công thì chất lượng gạo chỉ tương đối. Giá gạo cũng phụ thuộc vào độ khô của thóc, mẫu mã gạo nhiều tấm hay ít tấm, còn đầu đen hay đã lọc 

Về độ ngọt: Gạo có vị ngọt nhẹ

Về độ thơm: Gạo có mùi thơm đặc trưng, thơm hơn các loại gạo thông thường

Về độ mềm: Giống gạo séng cù khi ăn mềm, gạo nấu ít nước, hạt gạo không bóng bẩy nhưng khi ăn sẽ cảm nhận được độ mềm, độ ngọt, bùi 

2. Tác dụng của sản phẩm

Gạo Séng Cù đặc sản Tây Bắc có vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 lần gạo thông thường. Gạo là một loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Gạo Séng Cù mềm dẻo, ngọt có mùi thơm sẽ giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng.

3. Cách sử dụng sản phẩm

Gạo Séng Cù dùng để nấu cơm hoặc nấu cháo. Gạo thường được sử dụng để nấu cháo cho trẻ em, bà bầu, người cao tuổi, người mới ốm dậy, hay nấu cơm cho phụ nữ đang cho con bú. 

4. Bảo quản

Bảo quản gạo ở nơi thoáng mát, khô ráo. Bảo quản trong các thùng nhựa, chum gạo và đậy nắp kín.

5. Lý do mua hàng tại sandacsan.com.vn

- Sản phẩm được Sandacsan.com.vn lựa chọn kỹ lưỡng từ các nhà phân phối tại chính địa phương gieo trồng gạo Séng Cù.

- Phục vụ tất cả các ngày trong năm.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

- Vận chuyển sản phẩm được đảm bảo bởi hệ thống Viettel Post

Gạo Séng Cù

VND

380.000 ₫

0