Cá Bống sông Trà

105.000 ₫/250g Còn hàng

Số lượng :

Đánh giá & Bình luận

Chỉ người dùng đã đăng ký có thể viết đánh giá. Vui lòng, đăng nhập hoặc đăng ký

Bình luận nổi bật

Thông tin sản phẩm

1. Thông tin sản phẩm

Cá bống sông Trà rim khô là một món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất ven Sông Trà, ai đã thử qua một lần khó có thể quên. Ngày nay, người dân mọi miền có thể thưởng thức món ăn này, thậm chí cả bà con nước ngoài cũng có thể nếm lại hương vị quê nhà nhờ vào sản phẩm cá bống rim khô đóng hộp.

Cá bống không phải là một loại cá đặc biệt, sống ở khắp các con sông trong cả nước. Nhưng về độ ngon thì cá bống Sông Trà là nhất, được xếp hạng vào danh sách 50 món ăn đặc sản vùng miền ngon nhất.

Dòng Sông Trà chạy uốn lượn bên núi Thiên Ấn linh thiên, nước trong xanh, cát trắng mịn, chưa bị ô nhiễm bởi công nghiệp nên cá bống nơi đây nhìn rất trong, mang mầu ngà của cát, hơi có ánh xanh của màu nước sông. Khoảng từ tháng 3 đến tháng năm âm lịch, thời gian sinh sản của cá bống, lúc này nhiều cá bống nhất, cá nhiều trứng, mập và béo ngậy. Những con cá bống mình thon dài cỡ ngón tay út, thịt dai, thơm của dòng sông Trà đã làm say lòng bao thực khách.

Ngư dân thường đánh bắt cá bống bằng ống tre. Họ cắm ống tre dưới dòng sông từ chiều hôm trước, sáng sớm hôm sau lặn xuống sông túm hai đầu xổ ra bắt gọn những con cá trong ống. Cá bống đem về tươi rói, xát muối và rửa sạch, vớt ra rổ để thật ráo. Sau đó ướp cá với muối, bột ngọt, mắm, đường, tiêu, nước màu đường trong khoảng 30 phút rồi bỏ cá vào niêu đất. Đun với lửa liu riu trong vòng 50 – 60 phút cho đến khi cá khô cong lại, màu vàng trong, nước nắm rim keo quyện lại thì nhắc xuống. Cá vừa thơm vừa ngon, vị cay cay mằn mặn của gia vị, dai dai thơm thơm của thịt cá ăn mãi mà không chán.

2. Tác dụng của sản phẩm

Cá bống chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: giàu protein, ít chất béo, chứa các vitamin B 2 , D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca. Theo Đông y, cá bống vị ngọt mặn, tính bình, vào tỳ vị, can thận. Có tác dụng kiện tỳ ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện cân cốt, hành huyết mạch, tiêu tích trệ, lợi thủy, an thai. Dùng cho trường hợp cơ thể suy kiệt, yếu mỏi tay chân, ho suyễn, tiêu hóa kém

Cá bống rim kho thích hợp với người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc sau sinh

Tuy nhiên không nên ăn nhiều cá bống dễ sinh đàm trợ nhiệt.

3. Cách sử dụng sản phẩm

Cá bống rim khô đóng hộp sử dụng được luôn, không cần chế biến.Người ta thường ăn cá bống rim khô với cháo trắng, ăn với cơm nấu hơi khô, nếu là cơm gạo nàng Hương hay gạo tám thì rất tuyệt. ăn chậm, nhai kỹ, mới thấm được hương vị thơm ngon của món ăn này.

4. Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu để bên ngoài, thời hạn sử dụng khoảng 3 tháng còn nếu để trong tủ lạnh được khoảng 6 tháng.

5. Lý do mua hàng tại sandacsan.com.vn

- Nhà cung cấp được sandacsan.com.vn lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm ngặt trước khi hợp tác - phân phối sản phẩm.

- Phục vụ tất cả các ngày trong năm.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

- Vận chuyển sản phẩm được đảm bảo bởi hệ thống Viettel Post.

Cá Bống sông Trà

VND

105.000 ₫

0