Cu đơ hà tĩnh

55.000 ₫/500g Còn hàng

Số lượng :

Đánh giá & Bình luận

Chỉ người dùng đã đăng ký có thể viết đánh giá. Vui lòng, đăng nhập hoặc đăng ký

Bình luận nổi bật

Thông tin sản phẩm

1.Thông tin sản phẩm

Kẹo cu đơ là một loại kẹo lạc, đặc sản của Hà Tĩnh nổi tiếng khắp cả nước. Được làm từ những nguyên liệu hết sức bình dị ( mật mía, lạc) nhưng kẹo cu đơ đã lôi cuốn bao người bởi hương vị mà nó mang lại. Bề ngoài của kẹo tuy sần sùi, thô nhám nhưng ăn vào thì còn để mãi một dư vị ngọt ngào, nồng ấm như tình người. Khi đến với mảnh đất đầy nắng và gió Hà Tĩnh, hầu như ai cũng chọn Kẹo cu đơ mang về làm quà.

Kẹo Cu Đơ với thành phần chính là lạc và mật mía. Mật mía đun sôi chảy trên chảo chuyên, trộn thêm một số phụ gia như gừng, vừng, bột mạch nha để bánh được mềm hơn sau khi tráng. Sau đó cho thêm lạc vào chảo mật đang sôi. Sau khi lạc chín, người làm sẽ dùng những miếng bánh đa nướng hình tròn, đổ hỗn hợp kẹo lạc mật mía lên và ốp hai mẩu bánh tráng lại với nhau. Như vậy là ta đã làm xong có món kẹo cu đơ ngọt, dẻo, hơi dính, lạc trong kẹo giòn tan và rất thơm.

Để có kẹo ngon, khâu chọn nguyên, vật liệu rất quan trọng. Lạc được chọn để làm kẹo là những hạt lạc mẩy, khô, giòn, béo, không bong lớp vỏ lụa, được trồng ở vùng đồi. Mật phải được lọc kỹ và có màu vàng sáng. Gừng phải được cạo rửa thật sạch. Bánh đa bọc kẹo phải được tráng vàng vừa đủ và sắc vàng đều. Các khâu hoán đường, trộn lạc, đổ ra bánh đa… đều phải tuân thủ nghiêm ngặt về thao tác và thời gian, giữ vệ sinh tuyệt đối để tăng sự tinh túy của đặc sản.

2. Tác dụng của sản phẩm

Kẹo cu đơ là một loại kẹo thơm ngon, bổ dưỡng, là món quà biếu tặng đầy ý nghĩa.

3. Cách sử dụng sản phẩm

Kẹo cu đơ thường được thưởng thức kèm với trà xanh để tròn vị hơn, ăn không bị nhanh ngán.

4. Bảo quản

Bọc kín trong túi nilon, để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

5. Lý do mua hàng tại sandacsan.com.vn

- Nhà cung cấp được sandacsan.com.vn lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm ngặt trước khi hợp tác - phân phối sản phẩm.

- Phục vụ tất cả các ngày trong năm.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

- Vận chuyển sản phẩm được đảm bảo bởi hệ thống Viettel Post.

Cu đơ hà tĩnh

VND

55.000 ₫

0